Tư vấn thi công

Ưu điểm của tường thạch cao so với tường gạch truyền thống

Ngày 20-04-2021 Lượt xem 340

Tường thạch cao hiện nay đang dần trở thành một xu hướng. Nó được các nhà thầu sử dụng phổ biến cho các công trình xây dựng. Tường thạch cao dần thay thế tường gạch truyền thống. Bởi thạch cao so với các vật liệu khác có rất nhiều ưu điểm vượt trội hơn từ thành phần, chức năng đến thi công.

Sau đây là một vài ưu điểm của tường thạch cao so với tường gạch truyền thống:

#1 Tường thạch cao nhẹ từ 10 lần hơn tường gạch

Ưu điểm đầu tiên của tường thạch cao là nó có trọng lượng nhẹ hơn 8 lần so với tường gạch. Cụ thể, tường gạch đặc dày 110mm có trọng lượng 180kg/ m2 . Nhưng tường thạch cao kèm khung, bông cách nhiệt cùng độ dày chỉ khoảng 23kg/m2. Điều này sẽ tạo nên sự khác biệt rất lớn về khối lượng tổng thể của công trình. Điều đó giúp chúng ta tính toán được tổng tải trọng công trình. Đối với công trình sử dụng tường và trần thạch cao thì khối lượng sẽ giảm đi nhiều lần. Và hạn chế áp lực quá lớn lên nền móng công trình.

#2 Tường thạch cao thi công nhanh gấp 3 lần tường gạch

Làm phép tính đơn giản với 1 người thợ thi công. Thợ thi công tường gạch nung truyền thống trung bình một ngày thi công được từ 7-8 m2, trong khi đó, một người thợ thi công tường thạch cao một ngày có thể thi công được khoảng 18-20m2.

tường thạch cao 01

Tường thạch cao ngăn cách phòng khách và phòng ngủ

Lý do chính là kích thước của tấm thạch cao to hơn rất nhiều so với một viên gạch Cho nên, sau khi lắp đặt chắn chắn và hoàn chỉnh phần khung xương. Người thợ thạch cao chỉ cần lắp những tấm thạch cao lên khung và cố định lại rất nhanh chóng. Đồng thời tường thạch cao sẽ làm giảm thời gian chờ khô so với tường gạch. Lúc này dễ dàng tháo lắp khi muốn phân chia lại các phòng.

#3 Độ an toàn của tường thạch cao

Tường thạch cao được cấu tạo bởi hệ khung xương Vĩnh Tường và tấm thạch cao Gyproc ghép lại, đảm bảo từ phần vật liệu đến lắp đặt, mang đến sự vững chắc cho công trình.

Vật liệu thạch cao không chứa hỗn hợp Ami-ăng, các chất gây ung thư, không gây ra khói, bụi trong quá trình sử dụng, hoàn toàn thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe con người. Kể cả trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra, dưới tác động mạnh từ nhiệt độ, tấm thạch cao không hề sản sinh ra các loại khói bụi và khí độc hại.

#4 Tích hợp các tính năng vượt trội

Ngoài chức năng phân chia không gian, tường thạch cao được làm từ các tấm thạch cao còn có khả năng chống cháy, tiêu âm và chống ẩm. 

Ngoài tường thạch cao sử dụng tấm thạch cao tiêu chuẩn GYPWALL để lắp đặt, còn có các hệ tường thạch cao với nhiều chức năng như hệ tường thạch cao chịu ẩm GYPWALL AQUA, tường thạch cao GYPWALL SAFE, tường thạch cao cách âm GYPWALL AQUA QUIET, tường thạch cao uốn cong GYPWALL CURVE.

Một số loại tường thạch nên chọn cao năm 2018 

1. Tấm thạch cao Gyproc tiêu chuẩn GYPWALL

Tường thạch cao tiêu chuẩn GYPWALL là hệ tường có trọng lượng nhẹ, không chịu lực và có thể dể dàng lắp đặt rất nhanh chóng với chi phí hiệu quả nhất. Tường thạch cao tiêu chuẩn GYPWALL phù hợp cho việc ngăn chia trong nhà ở hay những nơi không yêu cầu quá nhiều về chức năng vật lý của tấm thạch cao.  Hệ tường thạch cao GypWall tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo các tính năng của hệ thống như chống cháy, cách âm, và ngăn chia linh hoạt.

tường thạch cao 02

Tấm thạch cao Gyproc tiêu chuẩn cho tường thạch cao

2. Tấm thạch cao Gyproc AQUA

Tường thạch cao chịu ẩm GYPWALL AQUA là hệ thống tường thạch cao sử dụng tấm thạch cao Gyproc chịu ẩm chứa phụ gia chống thấm nước trong lõi, thành phần thạch cao và giấy được trộn với hợp chất đặc biệt để tạo tính năng chịu ẩm vượt trội. Hệ tường thạch cao chịu ẩm GYPWALL AQUA rất lý tưởng cho các khu vực ẩm như phòng vệ sinh, phòng tắm và bếp.

tường thạch cao 03

Tấm thạch cao chịu ẩm 9mm

3. Tường thạch cao an toàn GYPWALL SAFE

 

Tường thạch cao an toàn GYPWALL SAFE

Hệ tường thạch cao an toàn GYPWALL SAFE là hệ tường có tải trọng nhẹ, độ bền cao. Với kết cấu đặc biệt và qua thử nghiệm nghiêm ngặt, đã đạt yêu cầu kỹ thuật, lý tưởng  cho việc sử dụng để ngăn chia giữa 2 căn hộ chung cư hoặc những nơi có yêu cầu cao về độ bền chắc.

Hàng ngàn sản phẩm bán ra mỗi ngày tại Vĩnh Tường >>  Đặt hàng ngay!

4. Tường thạch cao cách âm GYPWALL QUIET

Tường thạch cao cách âm GYPWALL QUIET

Hệ tường thạch cao cách âm GYPWALL QUIET là chuỗi hệ thống tường trọng lượng nhẹ, không chịu lực. Với khung xương đôi hoặc khung xương cách âm ở giữa góp phần tăng hiệu quả cách âm, hệ thống sẽ mang lại không gian yên tĩnh và dễ chịu cho những nơi có yêu cầu cao về cách âm như phòng ngủ nhà ở hoặc chung cư, khách sạn, bệnh viện…

5. Tường thạch cao uốn cong GYPWALL CURVE

 

Tường thạch cao uốn cong GypWall Curve

Tường thạch cao uốn cong GYPWALL CURVE là một trong những giải pháp có tính năng ưu việt của tường thạch cao. Hệ tường thạch cao uốn cong GYPWALL CURVE là hệ tường có đặc điểm dễ uốn cong, linh hoạt trong thiết kế và mang đặc điểm thẩm mỹ cao. Tường thạch cao uốn cong phù hợp cho trang trí không gian nội thất, dễ dàng thi công nhưng vẫn an toàn và chắc chắn. Tường thạch cao uốn cong GYPWALL CURVE luôn đem lại cảm giác mềm mại và sang trọng nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ các tính năng hệ thống về cách âm, chống cháy.

Chắc hẳn với những tính năng trên đây, tường thạch cao đã bỏ xa tường gạch trong mọi khía cạnh nhằm phục vụ cho sự nâng tầm chất lượng không gian sống khi xây dựng một công trình. Tường thạch cao chính là giải pháp tối ưu nhất cho ngôi nhà của bạn.

Hãy truy cập kết nối 3S http://ketnoi3s.com/ để tìm thợ thạch cao nhanh chóng, có báo giá thi công ngay, tham khảo giải pháp trần tường thạch cao chính hãng Vĩnh Tường-Gyproc hoặc truy cập website Vĩnh Tường để tham khảo thêm nhiều thông tin cho công trình của bạn. 

Gọi ngay: 0906.06.39.86
SMS: 0906.06.39.86 Chat Zalo Chat qua Messenger