Tư vấn thi công

Cách lựa chọn thiết kế cho phào chỉ trần thạch cao

Ngày 20-04-2021 Lượt xem 335

Các mẫu trần thạch cao sẽ giúp ngôi nhà của bạn thêm phần hoàn hảo. Nhưng trần thạch cao muốn hoàn hảo lại không thể thiếu các mẫu phào chỉ phù hợp. Vậy nên lựa chọn thiết kế cho phào chỉ trần thạch cao thế nào? Bạn đã biết đâu là mẫu phào hài hòa tuyệt đối với trần thạch cao trong nhà mình chưa?

Bí quyết để chọn được những mẫu phào chỉ đẹp là lựa chọn theo từng phong cách thiết kế nội thất nói chung và phong cách thiết kế trần thạch cao nói riêng. Trần thạch cao được thiết kế thống nhất theo phong cách thiết kế nội thất của một căn phòng. Hiện nay, có 3 phong cách thiết kế nội thất phổ biến gồm: phong cách cổ điển; phong cách hiện đại và phong cách tân cổ điển. 

Theo đó, những ngôi nhà được thiết kế theo phong cách cổ điển phù hợp với các mẫu phào chỉ cổ điển. Nhà được thiết kế theo phong cách tân cổ điển tuyệt đối hài hòa với phào chỉ tân cổ điển. Còn những ngôi nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại, chắc chắn chỉ trần thạch cao có phong cách hiện đại sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. 

1. Phào chỉ cho phong cách cổ điển

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển thường được ứng dụng trong những không gian rộng. Phong cách này hướng tới sự hoàn mỹ; cầu kỳ; tỉ mỉ trong từng chi tiết nhỏ. Về hình khối, phong cách cổ điển chuộng những tạo hình có kích cỡ lớn. Các chi tiết; hoa văn; đường nét uốn lượn được sử dụng với mật độ dày đặc. Về màu sắc, màu hoàng kim; màu bạc; màu đồng là những màu sắc kinh điển của trong phong cách thiết kế này.

Một tấm trần thạch cao được thiết kế theo phong cách cổ điển thường là hệ trần giật cấp hoặc trần phẳng. Tất nhiên không thể thiếu sự kết hợp với các loại đèn trang trí và phào chỉ. Phào chỉ trần thạch cao phong cách cổ điển thường có màu vàng kim, màu bạc, màu đồng. Chúng có hoa văn, họa tiết trang trí cầu kỳ và thiên về sử dụng những mẫu có hoa văn bản to. Phào chỉ dát vàng; dát bạc cũng góp phần làm nổi bật sự vương giả của cuộc sống phong cách hoàng gia cổ điển. 

2. Phào chỉ cho phong cách hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại đề cao sự tối giản. Không có bất cứ khuôn mẫu nào giới hạn sự sáng tạo. Đây cũng là “đất dụng võ” của những sự phá cách bất ngờ. Trong phong cách này, chúng ta có thể tìm thấy sự đối lập; chúng ta cũng có thể thấy sự đồng điệu, hài hòa. Màu sắc sử dụng đa dạng nhưng cần sự kết hợp hài hòa với tỷ lệ hợp lý trong phong cách này. Đặc biệt nhất, những những chi tiết cầu kỳ, rườm rà được loại bỏ đến mức tối đa.

Công ngôi nhà hiện đại, hệ trần thạch cao được sử dụng thường là trần phẳng, trần thả hoặc trần giật cấp. Nếu là trần giật cấp, chúng ta thường thấy 2 phòng cách chính: Giật cấp và tạo hình cơ bản (vuông; tròn; chữ nhật) hoặc giật cấp và tạo hình độc lạ (nhưng tuyệt đối không rườm rà).

Mẫu phào chỉ trần thạch cao phù hợp nhất trong ngôi nhà phong cách hiện đại là những mẫu phào trơn hoặc phào tân cổ điển. Những mẫu phào tân cổ điển có họa tiết nhưng không cầu kỳ. Có sự mềm mại của hoa văn, họa tiết trang trí nhưng vô cùng tinh tế. Những hoa văn trang trí của phào sẽ như những điểm nhấn mềm mại cho tấm trần thạch cao thâm hoàn hảo. Phào màu trắng luôn là lựa chọn hàng đầu vì phù hợp với mọi tone màu trong thiết kế hiện đại. 

phào chỉ thạch cao

Phong cách hiện đại phù hợp với phào trơn hoặc phào có hoa văn nhẹ nhàng

3. Phào chỉ cho phong cách tân cổ điển

Phong cách thiết kế tân cổ điển là sự trung hòa giữa cổ điển và hiện đại; giữa hơi thở thời đại và sự hoài niệm cổ xưa. Ở phong cách này, chúng ta thấy có những đường, nét chi tiết mềm mại nhưng không dày đặc và cũng không cầu kỳ. Chúng ta thấy sự giản lược của phong cách cổ điển nhưng không tối giản đến mức đơn điệu.

Trên những tấm trần thạch cao tân cổ điển, những đường uốn lượn mềm mại, nhẹ nhàng chính là điểm nhấn. Màu sắc được ưu tiên sử dụng nhã nhặn và tinh tế. Chi tiết, hoa văn trang trí có nhưng không dày đặc và cầu kỳ. Trần giật cấp với những tạo hình có đường nét nhẹ nhàng, mềm mại luôn là ưu tiên số 1. 

Với những trần thạch cao phong cách tân cổ điển, bạn có thể lựa chọn những mẫu phào chỉ trần thạch cao trơn hoặc phào chỉ tân cổ điển với những cụm hoa văn mềm mại, nhẹ nhàng, tinh tế. 

Nếu khéo léo lựa chọn và kết hợp chỉ trần thạch cao với từng phong cách thiết kế trần, bạn có thể khiến tấm trần đơn điệu thành một không gian sống động và đầy tính nghệ thuật. Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết cách chọn mẫu thiết kế phào chỉ hợp với trần thạch cao. Chúc bạn có một công trình hoàn mỹ!

Gọi ngay: 0906.06.39.86
SMS: 0906.06.39.86 Chat Zalo Chat qua Messenger